[New] Bệnh nhân ung thư phổi sống được bao lâu? – Tư vấn sức khỏe.

Tháng Mười Hai 7, 2017

Bệnh ung thư phổi có chữa được không? Bệnh nhân bị ung thư phổi sống được bao lâu?

Bệnh ung thư phổi đang ngày càng phổ biến và có xu hướng gia tăng. Rất nhiều bệnh nhân khi bị mắc bệnh ung thư phổi đều có chung một câu hỏi hiện lên trong đầu họ như:

Bệnh ung thư phổi có chữa được không ?

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu ?

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không ?

Ung thư phổi di căn sống được bao lâu ?

….v…..v…

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn những câu hỏi đó.

>>> Tìm hiểu ngay các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi tại đây.

1. Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Ung thư phổi sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phát hiện bệnh sớm hay muộn, ở giai đoạn I, II,III, IV…, ung thư phổi mà bạn đang mắc phải thuộc loại tế bào nhỏ hay không phải tế bào nhỏ.

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu

 

Theo thống kê, trung bình trên thế giới có khoảng 15% bệnh nhân ung thư phổi sau khi được chẩn đoán sống quá 5 năm, trường hợp này chủ yếu là ở những người bị ung thư phổi lành tính.

Trường hợp bị ung thư phổi giai đoạn đầu, khi được phát hiện sớm bạn có thể được bác sỹ chỉ định điều trị với những phương pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên ở Việt Nam số người được phát hiện bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu còn rất ít do tâm lý có bệnh mới đến bệnh viện khám.

Khám bệnh định ký là phương pháp tốt nhất phát hiện sớm ung thư phổi

Việc khám bệnh định kỳ để tầm soát ung thư phổi nói riêng và ung thư nói chung là rất quan trọng.

Ung thư phổi tế bào nhỏ. Đây là loại ung thư thường được phát hiện sớm nhưng tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ trên thế giới chỉ chỉ khoảng 20%.

Nguy hiểm hơn cả là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, loại ung thư phổi này thường phát hiện khi ở giai đoạn cuối và rất khó chữa do bệnh nằm sâu và không có triệu chứng rõ ràng, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh hô hấp khác. Loại ung thư phổi này chiếm đến 80% tổng số bệnh nhân ung thư phổi.

Hình ảnh ung thư phổi di căn xương

Trường hợp ung thư phổi tế bào nhỏ thời gian sống của bệnh nhân ngắn hơn cả ung thư phổi tế bào nhỏ. Khoảng 57 – 65% người bệnh giai đoạn I sống được trên 5 năm, khoảng 38 – 55% người bệnh giai đoạn II sống được trên 5 năm, giai đoạn III, IV thời gian sống chỉ còn 8 – 11 tháng.

>>> Xem ngay thuốc Gefitinib 250mg điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn đầu tốt nhất hiện nay.

2. Bệnh ung thư phổi có chữa được không?

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư phổi rất thấp, nhưng nếu phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì chữa trị dễ hơn, sẽ kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Trước khi lập phác đồ điều trị, bác sỹ sẽ căn cứ vào loại ung thư nào và bệnh đang ở giai đoạn nào. Việc xác định chính xác sẽ giúp xác định đã di căn hay chưa và di căn thì đã tới bộ phận nào của cơ thể. Các phương pháp chữa trị ung thư phổi thường dùng là hóa trị, phẫu thuật, xạ trị, và mới nhất là phương pháp sử dụng thuốc điều trị trúng đích khổi u.

Phương pháp điều trị trúng đích ung thư phổi được sử dụng ngày càng phổ biến

Phương pháp điều trị trúng đích nghĩa là khi bệnh nhân uống viên thuốc vào cơ thể, các loại hóa chất trong viên thuốc chỉ tiêu diệt tế bào ung thư ( gọi là tế bào đích ) mà không gây hại tế bào bình thường. Đây là điều khác biệt so với phương pháp hóa trị, xạ trị

Từ việc thuốc chỉ tấn công tế bào ung thư mà ít gây độc cho tế bào bình thường nên giúp bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn, bênh cạnh đó thuốc được các bác sỹ chỉ định điều trị tại nhà.

Ung thư phổi tế bào nhỏ nguy hiểm thường tiến triển rất nhanh và dễ lây lan vào máu, các bộ phận khác của cơ thể. Chính vì vậy lời khuyên cho bệnh nhân là điều trị càng sớm càng tốt.

>>> Xem ngay thuốc erlotinib 150mg điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tốt nhất.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại bệnh ung thư phổi là không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên việc pháp hiện sớm và đưa ra quyết định điều trị nhanh nhất sẽ giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ.

Hai thuốc điều trị mà bài viết đề cập phía trên là 2 thuốc tốt nhất hiện nay để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ hiện nay trên toàn thế giới, tuy nhiên sau một thời gian dùng thuốc sẽ xuất hiện tình trạng kháng thuốc và không đáp ứng, khi này câu hỏi đặt ra là sử dụng thuốc gì tiếp theo cho bệnh nhân. Tin vui cho bệnh nhân là cơ quan quản lý dược quốc tế FDA mới chấp thuận cho loại thuốc có hoạt chất là Osimertinib điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ sau khi bệnh nhân đã kháng thuốc Erlotinib là thuốc Gefitinib nói trên.

 >>> Xem ngay thuốc Osimertinib 80mg điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn cuối.

Điện thoại tư vấn: 0981.555.042

TOP 0981.555.042