(New) Thuốc Viroclear 400mg ( Sofosbuvir) điều trị viêm gan C

Thuốc Viroclear400mg (sofosbuvir) là một loại thuốc kháng vi-rút giúp ngăn ngừa vi-rút viêm gan C (HCV) nhân lên trong cơ thể. Thuốc Viroclear được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị bệnh viêm gan C.Thuốc Viroclear đôi khi được sử dụng cho những người có HIV, hoặc những người bị ung thư gan và sẽ được ghép gan.

Tình trạng: Còn hàng

Viroclear 400mg với thành phần là Sofosbuvir dùng trong điều trị viêm gan C mãn tính.Viroclear 400mg(Sofosbuvir) là thuốc viên trị viêm gan C đầu tiên trên thế giới có hiệu quả điều trị trên 99% mà đa số các bệnh nhân bị viêm gan C tin dùng.

  • Tên thuốc : Viroclear
  •  Thành phần là Sofosbuvir 400mg

1. Cơ chế tác dụng của thuốc Viroclear 400mg ( thuốc Sofosbuvir 400mg )

Viroclear 400mg(Sofosbuvir) là một trong những thuốc mới kháng virus trực tiếp mà mục tiêu là các bước khác nhau của vòng đời virus. Nó là một chất tương tự Nucleotit ức chế polymerase, nghĩa là nó ngăn chặn enzym polymerase mà virus phải sử dụng để nhân lên. Sofosbuvir phải được sử dụng với những thuốc khác có thể là Pegylated Interferon hoặc Ribavirin hoặc có thể là những thuốc khác không cùng cơ chế tác dụng.

2. Cách dùng chi tiết của thuốc Viroclear 400mg

Thuốc Viroclear phải được dùng phối hợp với các loại thuốc kháng vi-rút khác và không nên dùng đơn độc. Bệnh của bạn có thể trở nên kháng thuốc nếu bạn không dùng tất cả các loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn.

Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu để đảm bảo rằng bạn không có những điều kiện ngăn cản bạn sử dụng Sovaldi một cách an toàn.

Thuốc Viroclear thường được dùng một lần mỗi ngày trong 12 đến 24 tuần. Làm theo tất cả các hướng trên nhãn thuốc theo toa của bạn. Không dùng thuốc này với lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn mức khuyến cáo.

Bạn có thể dùng Thuốc Viroclear có hoặc không có thức ăn. Dùng cùng thuốc mỗi ngày.

Bạn sẽ cần xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra chức năng gan của bạn.

Đọc hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc hướng dẫn bệnh nhân được cung cấp cùng với mỗi loại thuốc trong liệu pháp phối hợp của bạn. Không thay đổi liều lượng hoặc lịch trình dùng thuốc mà không có lời khuyên của bác sĩ. Mỗi người bị viêm gan C mạn tính cần phải nằm dưới sự chăm sóc của bác sĩ.

Bạn không nên dừng sử dụng Thuốc Viroclear đột ngột. Ngừng đột ngột có thể làm cho tình trạng của bạn khó khăn hơn để điều trị với thuốc kháng vi-rút viêm gan C.

Nếu bạn đã từng bị viêm gan B, Thuốc Viroclear có thể gây ra tình trạng này trở lại hoặc trở nên tồi tệ hơn. Bạn sẽ cần các xét nghiệm chức năng gan trong quá trình điều trị và vài tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc này.

3. Liều lượng sử dụng thuốc Sofosbuvir 400mg

Liều Người lớn Thông thường cho Viêm Gan Siêu Vi C:400 mg uống một lần một ngày

Phác đồ được khuyến cáo và thời gian điều trị:

-Genotype 1 hoặc 4: Sovaldi, peginterferon alfa, và ribavirin trong 12 tuần

-Genotype 2: sofosbuvir và ribavirin trong 12 tuần

-Genotype 3: sofosbuvir và ribavirin trong 24 tuần

-Tuổi tế bào ung thư tế bào gan đang chờ ghép gan: Sovaldi và ribavirin trong 48 tuần hoặc cho đến khi ghép gan (tùy điều kiện nào xảy ra trước)

-Genotype 1, 4: Chế độ này được khuyến cáo cho những bệnh nhân ngứa không điều trị được nếu không có xơ gan hoặc xơ gan bù đắp (Child-Pugh A).

-Genotype 2, 3: Cả hai phác đồ đều được khuyến cáo cho những bệnh nhân chưa từng điều trị và có kinh nghiệm điều trị mà không có xơ gan hoặc xơ gan bù đắp (Child-Pugh A).

Các bệnh nhân đã trải qua trị liệu đã thất bại một chế độ điều trị bằng interferon (có hoặc không có ribavirin).

-Những hướng dẫn về liều cho genotype 1, 2, 3, hoặc 4 nên được áp dụng cho bệnh nhân bị nhiễm HCV / HIV-1.

-Những thông tin về sản phẩm nhà sản xuất nên được tư vấn cho các khuyến cáo liều ribavirin; với genotype 1 hoặc 4, thông tin về sản phẩm nhà sản xuất cho peginterferon alfa cũng nên được tham khảo ý kiến ​​về các khuyến cáo về liều lượng.

-sofosbuvir và ribavirin trong 24 tuần có thể được xem xét đối với bệnh nhân nhiễm genotype 1, những người không thể sử dụng phác đồ dựa vào interferon; quyết định điều trị nên được hướng dẫn bằng cách đánh giá lợi ích / nguy cơ cho từng bệnh nhân.

-Giấy điều trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan đang chờ ghép gan được khuyến cáo để ngăn ngừa tái nhiễm HCV sau sinh.

Sử dụng: Là một phần của một chế độ điều trị chống virut kết hợp, để điều trị nhiễm HCV mạn tính

– Kết hợp với interferon pegylated và ribavirin: Đối với nhiễm genotype 1 hoặc 4 mà không có xơ gan hoặc xơ gan bù đắp

-Tích hợp với ribavirin: Đối với nhiễm genotype 2 hoặc 3 mà không có xơ gan hoặc xơ gan bù đắp

4. Đáp ứng điều trị của thuốc Sofosbuvir 400mg.

Những người giảm nhanh tải lượng virus sớm sau khi điều trị có khả năng chữa khỏi cao hơn. Sau khi kết thúc điều trị , sau 12 tuần kiểm tra không phát hiện thấy virus được coi là đã điều trị khỏi (từ chuyên môn gọi là :’SVR12’)
Một nghiên cứu lâm sàng có tên NEUTRINO thử nghiệm sofosbuvir, ribavirin và pegylated interferon trong 12 tuần với những người mắc HCV genotype 1,4,5,6 (hầu hết là genotype 1) chưa từng được điều trị trươc đó. Tỷ lệ điều trị khỏi là 91%.
Sofosbuvir chưa có nghiên cứu đầy đủ về những người mắc genotype 1,4,5,6 đã từng điều trị. Thực tế có ít dữ liệu về điều trị vơi HCV genotype 5 và 6.
Ngiên cứu FISSION theo dõi những người bị HCV genotype 2,3 trước đó chưa từng điều trị. Tổng thể, 67% người uống sofosbuvir với ribavirin trong 12 tuần đã được chữa khỏi – giống như tỷ lệ đáp ứng bền vững với những người sử dụng pegylated interferon và ribavirin trong 24 tuần. Tuy nhiên Sofosbuvir/ribavirin chữa khỏi 95% số người bị genotype 2 so với 56% người bị nhiễm genotype 3. Với những người mắc genotype 3 bị xơ gan tỷ lệ điều trị khỏi là 34%.

5.Tác dụng phụ của thuốc Viroclear 400mg

Bản thân sofosbuvir dung nạp tốt và không gây tác dụng phụ gì đặc biệt. Hầu hết tác dụng phụ được nhận thấy khi mọi người uống sofosbuvir với ribavirin và pegylated interferon/ribavirin là mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn và mất ngủ.

6.VIROCLEAR là thương hiệu của công ty Abbott.

Sofosbuvir (Tên biệt dược Sovaldi, tên thuốc generic giá rẻ VIROCLEAR, HEPCINAT, MyHep ALL, SOFOVIR, HEPCVIR, SOVIHEP, RESOF, MyHep , …) là một thuốc mới sử dụng để điều trị bệnh viêm gan C. Nó được cho cấp phép sử dụng vào tháng 6 năm 2014 tại châu Âu cho việc điều trị viêm gan C ở mọi loại genotype trên người trưởng thành.

Với một vài người, sofosbuvir sẽ là lựa chọn điều trị không interferon đầu tiên. Với những người khác sofosbuvir có thể rút ngắn thời gian điều trị khi sử dụng cùng với Ribavirin và Pegylated Interferon. Sự thành công của quá trình điều trị làm giảm những biến chứng của bệnh viêm gan C như ung thư gan, xơ gan , ghép gan.

>>> Xem ngay thuốc điều trị viêm gan c kết hợp với Viroclear.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

TOP 0981.555.042